Giỏ hàng

TOP NHỮNG LOÀI HOA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

21 tháng 09 năm 2020, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ

NHỮNG LOÀI HOA ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI

 

Mỗi loài hoa trên thế giới đều có một vẻ đẹp riêng. Nói gì nữa, khi bạn nghe từ ‘đẹp’, điều đầu tiên có thể nghĩ đến trong đầu bạn là hoa.

 

Nó cũng hóc búa như câu hỏi trước. Bởi vì có rất nhiều. Nhưng nếu bạn quan sát kỹ, bạn có thể hiểu rằng một số loài hoa có một số đặc trưng vô cùng độc lạ để xếp hạng cao hơn những loài còn lại. Dưới đây là danh sách 10 loài hoa đẹp nhất trên thế giới.

 


Ghé thăm fanpage Facebook Cộng Đồng Hoa


 

10. Hoa anh đào (tên tiếng Anh là Cherry Blossom)

 

Top những loài hoa đẹp

 

Ảnh: Hoa Anh Đào

 

Bạn thực sự không cần giải thích về loài hoa xinh đẹp này nếu bạn đã là người tham dự Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia của Nhật Bản. Đây là một trong những lễ hội mùa xuân hoành tráng nhất trong cả nước. Lễ hội trưng bày hơn 3000 cây anh đào nở rộ.

 

Bạn có thắc mắc tại sao loài cây này lại đặc biệt như vậy không? Không có gì ngoài vẻ đẹp độc đáo của hoa của nó. Trước hết, nó là một bông hoa của bất kỳ cây nào thuộc chi "prunus". Phổ biến nhất là cây anh đào Nhật Bản. Ở Nhật Bản, hoa anh đào được gọi là ‘sakura’.

 

Hoa đào tượng trưng cho mùa Xuân đến, mùa của muôn hoa. Những bông hoa màu hồng và trắng tuyệt đẹp nở vào cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư. Thời kỳ nở hoa có thể kéo dài trong 14 ngày.

 

Hoa anh đào có một ý nghĩa rất lớn trong văn hóa Nhật Bản. Đối với họ, sự nở rộ của hoa anh đào tượng trưng cho sự khởi đầu mới và vẻ đẹp của cuộc sống. Trong thời gian hoa nở, người Nhật dành buổi tối dưới những cây anh đào nở rộ cùng gia đình và bạn bè. Những gì người khác có thể cần?

 

 

9. Hoa Thiên Điểu (tên tiếng Anh là Bird of Paradise)


 

Top những loài hoa đẹp

 

Ảnh: Hoa chim Thiên Đường

 

Đó chắc chắn là một cái tên khó hiểu. Trên thực tế, Hoa Thiên Điểu (còn được gọi là chim thiên đường) là một loài thực vật kỳ lạ có nguồn gốc từ Nam Phi. Khi nở, những bông hoa xinh đẹp của nó trông giống hệt như loài chim thiên đường đang bay. Đó là lý do tại sao nó được đặt tên như vậy. Loài hoa đẹp bất thường này tượng trưng cho thiên đường.

 

Hoa chim thiên đường trưởng thành nở hoa từ tháng Năm đến tháng Chín. Khi nở, mỗi hoa có ba lá đài thẳng đứng, màu vàng cam và ba lá đài bên trong, nằm ngang, màu xanh lam. Cây cũng có lá dài và xanh. Nhìn chung, loài hoa này trông giống như một con chim thiên đường đang bay, một trong những loài chim sặc sỡ nhất trên thế giới.

 

Chim thiên đường phát triển tốt ở ngoài trời. Nó cần đầy đủ ánh nắng mặt trời. Khi hoa tàn, bạn nên cắt bớt cành để khuyến khích hoa nở tiếp.


8. Hoa trái tim chảy máu (tên tiếng Anh là Bleeding Heart)

 
 

Top những loài hoa đẹp

 

Ảnh: Hoa tim rỉ máu
 

Bạn đã biết hình trái tim tượng trưng cho điều gì - tình yêu. Bây giờ, hãy tưởng tượng một cái cây trong vườn của bạn với đầy những bông hoa màu trắng hồng hình trái tim. Thật tuyệt phải không? Tất nhiên, không ai có thể không đồng ý. Bởi vì trái tim đang chảy máu là một bông hoa đẹp tuyệt vời có thể thu hút sự chú ý của mọi người.

 

Loài hoa tim chảy máu nở vào mùa xuân tuyệt đẹp này phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ẩm, mát. Khi nở, tối đa 20 bông hoa hình trái tim sẽ nở trên mỗi thân cây hình cung.

 

Trái tim chảy máu có thể được tìm thấy với các màu hồng, đỏ, vàng và trắng. Nhưng những cánh hoa bên ngoài màu hồng với những đầu nhỏ màu trắng trông hấp dẫn hơn. Khi giọt nước nhỏ xuất hiện ở đầu bông hoa (trong bầu không khí ẩm ướt), những bông hoa này thực sự trông giống như những trái tim đang chảy máu như tên gọi của chúng.

 

7. Thược Dược (tên tiếng Anh là Dahila)

 

 

Top những loài hoa đẹp


Ảnh; Hoa Thược dược

 

Thược dược luôn được những người yêu hoa đặc biệt quan tâm. Lý do là sự đa dạng về kích thước và màu sắc của nó. Có 42 loài thược dược khác nhau trên thế giới.

 

Loại hoa xinh đẹp này có cả kích thước nhỏ và lớn, đường kính từ 2 inch đến 20 inch. Hoa Thược Dược cũng đa dạng về màu sắc, có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi màu, ngoại trừ màu xanh lam.

 

Hoa Thược Dược có nguồn gốc từ Mexico. Nhưng ngày nay nó được trồng một cách rầm rộ. Những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc nở rộ giữa mùa hè và sương giá đầu tiên. Để thúc nở hoa, bạn cần cắt bớt phần thân sau khi hoa đầu tiên tàn.

 

6. Hoa loa kèn nước (tên tiếng Anh là Water Lilies)

 

 

Top những loài hoa đẹp

 

Ảnh: Hoa Loa Kèn Nước (hay còn là Hoa Súng)
 

Có lẽ là nữ hoàng của tất cả các loài hoa thủy sinh trên thế giới. Trước sự ngạc nhiên của bạn, có 70 loại hoa súng khác nhau trên thế giới. Chúng chỉ phát triển trong các hệ sinh thái nước ngọt tĩnh lặng, nông như ao. Bên cạnh vẻ đẹp thu hút sự chú ý, hoa súng còn giúp bảo vệ hệ sinh thái mà chúng sinh sống bằng cách cân bằng nhiệt độ nước và cung cấp môi trường sống tuyệt vời cho các loài cá.

 

Ngoài những bông hoa bắt mắt, những chiếc lá lớn nổi trên mặt nước là một điều đáng chú ý khác của hoa súng. Chúng cũng có một thân dài bám vào đáy ao, hồ nơi thực vật sinh sống.

 

Những bông hoa xinh đẹp mở từ mùa xuân đến mùa thu. Giống như lá, hoa nhô lên khỏi mặt nước. Mỗi bông hoa nở vào buổi sáng và khép lại vào buổi tối. Hoa súng có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm hồng, trắng, vàng, cam, tím và xanh.

 

5. Hoa Cúc Châu Mĩ (tên tiếng Anh là Gazanila)

 
 

Top những loài hoa đẹp

 
Ảnh: Hoa Cúc Châu Mĩ
 

Hoa Cúc Châu Mĩ là một loài hoa cúc đẹp giống như hoa có nguồn gốc từ Nam Phi. Nó còn được gọi là hoa báu. Thật thuyết phục, Hoa Cúc Châu Mĩ có hoa đẹp, màu sắc rực rỡ và những chiếc lá dài màu xanh bạc rất hấp dẫn.

 

Hoa Cúc Châu Mĩ phát triển tốt ở những nơi có ánh nắng đầy đủ. Những bông hoa rực rỡ bắt đầu xuất hiện vào giữa mùa hè và kéo dài đến đầu mùa thu. Các loài hoa cúc Châu Mĩ có nhiều loại với các sắc thái sống động như cam, vàng, đỏ, hồng và trắng.

 

Như đã nói trước đó, gazania là loài hoa ưa nắng. Vì vậy, hoa của nó đóng vào buổi tối và không mở vào những ngày nhiệt độ rất thấp.

 

4. Hoa Sen (hay còn gọi là Lotus)

 

Top những loài hoa đẹp

Ảnh: Hoa Sen

 

Nó là một loài hoa thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo và tượng trưng cho sự thuần khiết, hài hòa, thần thánh và duyên dáng. Ngoài ra nó cũng là một trong những biểu tưởng của đất nước Việt Nam chúng ta.

 

Hoa sen là một trong những loài hoa thủy sinh đẹp được tìm thấy ở những vùng nước nông, âm u. Chúng không thể tồn tại trong khí hậu lạnh giá. Hoa sen cần đầy đủ ánh nắng để phát triển khỏe mạnh. Loài hoa nhạy cảm với ánh sáng này sẽ nở vào buổi sáng và khép lại vào ban đêm.

 

Những bông sen sặc sỡ chủ yếu có hai màu hồng và trắng. Mỗi bông sen có những cánh hoa nhiều lớp, hấp dẫn với đầu ở giữa. Cả hoa và lá đều nổi trên mặt nước.

 

Hoa sen có đường kính lớn tới 20 cm. Những chiếc lá hình tròn hoàn hảo của chúng cũng có chiều ngang lên đến 60 cm. Ngoài vẻ đẹp, hoa sen còn được biết đến với hương thơm dễ chịu.

 

3. Hoa Tulip

 
 

Top những loài hoa đẹp

 
Ảnh: Hoa tulip
 

Vào mỗi mùa xuân, khu vườn này trưng bày hàng triệu bông hoa tulip nở rộ. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng giữa cánh đồng hoa tulip bạt ngàn đó. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy như thiên đường. Bởi vì tulip là một loài hoa đẹp có thể thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức.

 

Có hơn 3000 giống hoa tulip từ 150 loài khác nhau trên thế giới. Chính sự đa dạng này đã khiến nó trở thành một trong những loài hoa phổ biến nhất và được trồng nhiều nhất trên thế giới.

 

Những bông hoa tulip hình chiếc cốc nở rộ vào mỗi độ xuân về. Loài hoa sặc sỡ này có đủ các sắc độ, ngoại trừ màu xanh lam thuần khiết. Thông thường, mỗi gốc hoa tulip chỉ có một bông hoa. Nhưng một số loài hoa tulip có nhiều hơn một bông hoa trên một thân cây. Một sự thật đáng buồn về hoa tulip là vòng đời ngắn của chúng, chỉ mở trong 5-7 ngày.

 

2. Hoa Phong Lan (tên tiếng Anh là Orchid)

 
 

Top những loài hoa đẹp

 
Ảnh: Hoa Phong Lan
 

Với hơn 25000 loài được biết đến, hoa lan là một trong những họ thực vật có hoa lớn nhất trên thế giới. Bạn có thể bắt gặp loài cây xinh đẹp này ở hầu khắp mọi nơi trên trái đất. Nhưng điều làm cho phong lan trở nên đặc biệt là mỗi loài lan là duy nhất.

 

Có cả lan lớn và nhỏ, lan sống ngắn và lan sống dài. Ngoài những thực tế này, các đặc điểm nổi bật nhất của hoa lan là hình dáng độc đáo và màu sắc rực rỡ của chúng. Một số loài phong lan trông giống hệt những hình khác như động vật hoặc thực vật.

 

Ví dụ, hoa lan ong vò vẽ có sự tương đồng mạnh mẽ với một con ong cái. Nó giúp cây thụ phấn bằng cách thu hút ong đực.

 

Ngoài hình dáng, màu sắc rực rỡ cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy của hoa lan. Mỗi nón hoa phong lan có màu sắc khác nhau, trắng và các sắc độ hồng, vàng, đỏ và tím. Màu sắc tuyệt đẹp của hoa lan cũng giúp thu hút các loài thụ phấn.

 

1. Hoa Hồng (tên tiếng Anh là Rose)

 
 

Top những loài hoa đẹp

 

Ảnh: Hoa Hồng
 

Có lẽ là loài hoa đẹp nhất trên thế giới. Con người đã bắt đầu trồng hoa hồng từ năm 500 trước Công nguyên. Loài hoa xinh xắn, có mùi thơm dễ chịu này đã có một thời gian dài gắn bó với chúng ta. Hoa hồng cũng tượng trưng cho tình yêu, danh dự, niềm tin, sắc đẹp và niềm đam mê.

 

Vẻ đẹp là yếu tố chính khiến hoa hồng trở nên phổ biến đối với cả người trồng hoa và người yêu hoa. Có hơn 100 loài hoa hồng khác nhau trên thế giới. Sự thật là mỗi loài hoa hồng đều có vẻ đẹp riêng biệt.

 

Hoa hồng mọc tự nhiên chỉ có năm cánh hoa và năm đài hoa. Ngoại lệ duy nhất cho nó là Rosa Sericea - loài hoa hồng này chỉ có 4 cánh.

 

Hoa hồng có thể được tìm thấy với các sắc thái khác nhau như đỏ, vàng, hồng, trắng và cam. Hoa hồng màu đen và xanh lam thuần khiết không tồn tại. Bất kể màu sắc nào, hoa hồng đều có vẻ ngoài cuốn hút đến vậy. Hoa hồng đỏ rất đặc biệt đối với chúng ta vì nó tượng trưng cho tình yêu đích thực.

 

Cre: The Mysterious World

 


Dạy cắm hoa, Hướng dẫn cắm hoa cơ bản, Hướng dẫn gói hoa hồng, Hoa tươi đẹp, Các loài hoa đẹp nhất thế giới, Những loài hoa đẹp, Hoa hồng, Hoa Cúc, Hoa Phong lan, Hoa Thược Dược, Cách giữ hoa tươi lâu, Cách làm vương miện hoa, cách chăm sóc hoa, kinh doanh cửa hàng hoa Online

 
 
 
15 tháng 04 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mở shop hoa tươi cần chuẩn bị những gì?Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị khi bạn sắp kinh doanh một sản phẩm gì đó. Mỗi m...
11 tháng 03 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua Hoa Sáp Ở ĐâuMua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà tặng | Ruy băng | Lẵ...
25 tháng 02 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà tặng | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoa Tông Hợp Các...
02 tháng 02 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà tặng | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoaRuy Băng Lụa ...
23 tháng 01 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoa Các mẫu ruy băng ...
20 tháng 01 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoaHoa cưới tay cầm l...
14 tháng 01 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoaXốp cắm hoa - Điều...
13 tháng 01 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoa  Để trang trí cho...
09 tháng 01 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoa  Ruy băng lụa khô...
06 tháng 01 năm 2021, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoaMua phụ kiện làm h...
24 tháng 12 năm 2020, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Các mẫu giấy gói hoa hồng đẹpMua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng ...
05 tháng 12 năm 2020, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Những Mẫu Giấy Báo Bó HoaMua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng...
03 tháng 12 năm 2020, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoa Tổng hợp những mẫ...
01 tháng 12 năm 2020, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Mua giấy gói hoa | Phụ Kiện Hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng | Lẵng giỏ cắm hoa Tổng hợp nh...
04 tháng 10 năm 2020, Hà nội
được viết bởi Công ty Phụ liệu hoa Thắng Thuỷ
Uflory | Tin tức | Giấy gói hoa | Xốp cắm hoa | Hộp cắm hoa - Hộp quà | Ruy băng   Marketing đã trở th...